Tea Story

1 Matcha Nakanoshiro

'นากาโนะ ชิโร' 'จุดสีขาว ณ ใจกลาง' นามแห่งชาที่
ไดเมียว มัตสึไดราฟูไม เอ่ยออกมาจากความรู้สึก และมอบให้เป็นชื่อของชาระดับตำนานจากตระกูลนากามุระ เป็นคุณค่าที่ชาซึ่งผสมผสานด้วยศิลปะชั้นสูงเท่านั้นจะได้รับ

ชาโฮะ กูรูแห่งชา นำ 'นากาโนะ ชิโร' มาให้คุณได้สัมผัสตามวิถีชงชาสมัยใหม่ ที่ยังคงคุณค่าของตำนาน มัทฉะสุดยอดจากญี่ปุ่นไว้ทุกอารมณ์

2 Matcha Kinpakuri

มัทฉะชั้นสูงผสมด้วยทองคำ นิยมดื่มในช่วงเทศกาลหรืองานเฉลิมฉลองสำคัญ ชงด้วยวิธีดั้งเดิมในแบบญี่ปุ่น จึงได้ฟองนุ่ม นิยมทานคู่กับขนมหวาน (Namawagashi)

3 Matsu Matcha Powder 100%

ผงมัทฉะแท้ 100% คุณภาพพรีเมี่ยม ไม่เจือสีหรือแต่งกลิ่นสังเคราะห์ จากไร่ชาที่ได้รับการคัดเลือกจาก Tea Master เหมาะสำหรับชงเป็นเครื่องดื่ม ทำอาหาร หรือทำขนมและเบเกอรี่ที่ต้องการกลิ่นรสมัทฉะแท้ที่เข้มข้น

4 Gyokuro

เกียวกุโระ เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า 'King of Tea' เป็นผลผลิตที่ได้จากการคลุมแปลงชาเป็นเวลา 1 เดือนก่อนเก็บเกี่ยว ซึ่งเป็นเคล็ดลับของชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ได้รสชาตินุ่มละมุน เกียวกุโระ ถือเป็นชารสชาติพิเศษ มีความเข้มข้น ล้ำลึก เป็นหนึ่งในชาที่ดีที่สุดในหมวดหมู่ชาเขียว เพราะผ่านการประคบประหงมด้วยขั้นตอนยุ่งยากมากมาย ทำให้ชาเกียวกุโระมีราคาสูง

5 Sencha Komakage

เซนฉะพรีเมี่ยมเกรดของนากามุระ ชาโฮะ ที่ได้รับการคัดสรรจากแปลงชาที่สมบูรณ์ ต้นชามีอายุไม่ต่ำกว่า 5 ปี ปลูกบริเวณหุบเขาที่มีแร่ธาตุอุดมสมบูรณ์ที่สุด ถือเป็นชาที่มีชื่อเสียงและขายดีในบรรดาเซนฉะทั้งหมดของนากามุระ ชาโฮะ

6 Fukamushicha

ใบชาที่สมบูรณ์เต็มที่ เก็บเกี่ยวในฤดูกาลแรก จากแปลงที่อยู่บริเวณหุบเขา ฟูกามูชิฉะ เป็นเซนฉะที่ผ่านการอบไอน้ำนานกว่าเซนฉะทั่วไปจนได้รสชาติเข้มข้น

7 Matchairi Genmaicha

เป็นชาที่ชาวญี่ปุ่นนิยมดื่มกันมาก ได้จากการผสมผสานของใบเซนฉะ ข้าวคั่วและมัทฉะ ในอัตราส่วนที่ลงตัว โดยข้าวคั่วที่นำมาผสมจะถูกนำไปนึ่งแล้วนำมาคั่วจนมีสีน้ำตาลอ่อนผสมกับใบเซนฉะและผงมัทฉะ 'เกนมัยฉะ' เกิดจากพ่อค้าชาชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งในสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่สองที่รู้สึกเสียดายข้าวหลังจากนำไปเซ่นไหว้บรรพบุรุษ จึงนำมาคั่วแล้วนำมาผสมกับชา เวลาชงต้องชงด้วยน้ำร้อน 100 องศาและแช่ทิ้งไว้เพียง 1 นาที

8 Houjicha

'ชาเขียวคั่ว' ถูกผลิตโดยการนำใบชาเขียวไปคั่ว ทำให้มีกลิ่นหอมไหม้ ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น ชาเขียวปกติ จะมีสารคาเทชิน ซึ่งเป็นสารให้ความขมชนิดหนึ่ง แต่เมื่อนำไปคั่ว ความร้อนจะทำลายพันธะของสารคาเทชินและคาเฟอีนลง ทำให้โฮจิฉะแทบจะไม่มีรสขมและมีสารคาเฟอีนน้อย จึงถูกดื่มอย่างแพร่หลายโดยไม่ต้องกังวลถึงคาเฟอีน โดยแพทย์บางรายในญี่ปุ่นยังแนะนำสตรีที่เพิ่งคลอดบุตรให้ดื่มโฮจิฉะ เพราะเชื่อว่าจะเป็นการเพิ่มน้ำนมให้แก่มารดา

9 Dokudami Kenkocha

โดคุดามิ เป็นชื่อของสมุนไพรที่นำมาเป็นยารักษาโรค รักษาแผลเรื้อรัง (ชื่อทางวิทยาศาสตร์เรียกว่า Houttuynia Cordata Thunb) คำว่า Kenkocha แปลว่า 'ชาเพื่อสุขภาพ' ได้จากการผสมใบชาหลากชนิดกับสมุนไพร Dokudami สูตรผสมนี้เป็นสูตรเฉพาะของนากามุระ ชาโฮะ ซึ่งมีส่วนผสมของชาอื่นๆ อีก 6 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ