Spirit of Tea Master

ชาโฮะ...จิตวิญญาณแห่งมัทฉะจากต้นตำรับชาตัวจริง

ชาโฮะ ใช้ผงมัทฉะคุณภาพสูงของนากามุระชาโฮะ
ต้นตำรับมัทฉะจากประเทศญี่ปุ่น ที่ให้กลิ่นหอมละเมียดละไม และรสชาติมัทฉะแท้อันเป็นเอกลักษณ์ที่คงวัฒนธรรมแห่ง
มัทฉะอันล้ำค่าไว้ได้อย่างสมบูรณ์ กว่า 10 ปีแล้วที่ชาโฮะ
ได้เริ่มต้นเป็นผู้บุกเบิกและนำเข้ามัทฉะ รวมถึงนำวิถีการ
ดื่มมัทฉะตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่น มาเผยแพร่ให้คนไทยได้รู้จัก และยังคงพัฒนาและสร้างสรรค์มัทฉะเป็นเมนู
เครื่องดื่มและขนมหวานที่ถูกปากคนไทยมาจนถึงทุกวันนี้

Nakamura Chaho
มัทฉะจากตระกูลชาที่ทรงเกียรติของญี่ปุ่น

หากเอ่ยถึงมัทฉะ คนญี่ปุ่นหลายคนจะนึกถึงมัทฉะแห่ง 'ตระกูลนากามุระ' 1 ใน 3 ตระกูลกูรูแห่งชาที่เก่าแก่และทรงเกียรติที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น

ร้านชาของตระกูลนากามุระตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึเอะ จังหวัดชิมาเนะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่สวยงามสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ ที่มีความผูกพันกับมัทฉะมาเนิ่นนานนับจากอดีตจนถึงปัจจุบัน จนถือได้ว่า
การดื่มมัทฉะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตชาวมัตสึเอะและกลายเป็นวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ 'วัฒนธรรมชา'

ซูกิชิ นากามุระ ต้นตระกูลนากามุระเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการ
ชิมชา ก่อตั้งบริษัทนากามุระ ชาโฮะ ในปี 1884 ได้ผลิตมัทฉะคุณภาพดี สืบทอดกันมากว่า 4 ชั่วอายุคน

ปัจจุบัน ทายาทรุ่นที่ 4 ฮิซาโอะ นากามุระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท นากามุระ ชาโฮ จำกัด ได้รับการยอมรับว่าเป็น 'กูรูชา' ของประเทศญี่ปุ่น ในฐานะที่เป็นผู้มีความรู้เรื่องมัทฉะอย่างรอบด้านและลึกซึ้ง เป็นผู้ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของรัฐบาลญี่ปุ่น ในการบรรยาย หรือแนะนำผลิตภัณฑ์ชาเขียว ประกอบพิธีชงชาในพิธีสำคัญๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศ
อื่นๆ ในแถบยุโรป

ชาโฮะ จึงได้นำเข้ามัทฉะคุณภาพสูงจากตระกูลผู้ผลิตชาที่สืบต่อความเชี่ยวชาญมากว่า 300 ปีเข้ามาในประเทศไทย เพื่อให้คนไทยทุกคนได้สัมผัสกับมัทฉะต้นตำรับแท้จากประเทศญี่ปุ่น ผ่านเมนูเครื่องดื่มและขนมที่คิดค้นขึ้นมาใหม่อยู่เสมอ และให้ความเคารพในความสูงส่งของมัทฉะ โดยคงคุณค่าและรสชาติของ
มัทฉะไว้ คัดสรรมัทฉะชั้นเลิศจาก Tea Master และนำมาปรุงให้มีกลิ่นและรสที่เข้มข้น กลมกล่อม ด้วยศิลปะการชงแบบญี่ปุ่นแท้ๆ

ห้องประกอบพิธีชงชา

ด้วยชาโฮะ เป็นที่รู้จักในฐานะเป็นผู้นำเข้ามัทฉะคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น และถ่ายทอดวัฒนธรรมการดื่มชาตามวิถีดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น คุณทัสสินีผู้เป็นเจ้าของแบรนด์ชาโฮะ มีความตั้งใจที่จะสร้างเรือนชงชาตามแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นเพื่อให้เป็นสถานที่ที่ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาเยี่ยมชม

เรือนชงชานี้ตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทซอยพหลโยธิน 14 นอกจากนี้เรายังใช้เรือนชงชานี้เป็นสถานที่สำหรับฝึกฝนพนักงานของเรา โดยเราได้เชิญ Tea Master มาถ่ายทอดพิธีการชงชาให้กับพนักงานของเราให้ได้ซึมซับแบบอย่างของวัฒนธรรมาชาที่แท้จริง